Làm món trứng xào ớt xanh ngon trọn vị chỉ trong 10 phút

mon-trung-xao-ot-xanh6

Làm món trứng xào ớt xanh cũng cần đúng cách và quy trình nhé cả nhà GOD. Một món ăn đơn giản nhưng lại rất chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Cùng với vị thơm ngon, quyện ngậy ăn rất tốn cơm.

mon-trung-xao-ot-xanh

Cách làm món trứng xào ớt xanh:

Nguyên liệu: 1 quả ớt xanh, 4 quả trứng

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch ớt xanh, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ như trong hình.

mon-trung-xao-ot-xanh1

Bước 2: Ớt xanh cho vào nồi, rắc nửa thìa muối, trộn đều và ướp trong 2 phút.

mon-trung-xao-ot-xanh2

Bước 3: Đập trứng ra bát, cho ớt xanh thái hạt lựu vào đánh đều.

mon-trung-xao-ot-xanh3

Bước 4: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi đun nóng, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào nồi, như trong hình.

mon-trung-xao-ot-xanh4

Bước 5: Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi trứng đông đặc lại và cả hai mặt có màu hơi vàng.

mon-trung-xao-ot-xanh5

Bước 6: Bày ra đĩa, rưới một chút xì dầu lên và thưởng thức.

mon-trung-xao-ot-xanh6

Mẹo nấu ăn:

  1. Khi cắt ớt xanh, nên cắt kích thước đều nhau để chín cùng lúc.
  2. Bạn không nên cho quá nhiều muối, chỉ cần nửa thìa là đủ. Vì sau đó phải rưới thêm nước tương, nước tương cũng có vị mặn.
  3. Sử dụng lửa nhỏ khi chiên. Sau khi trứng se lại, không cần cắt nhỏ mà cứ tiếp tục rán thành từng miếng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.