Làm món khoai tây nướng giòn sao cho giòn tan đúng vị?

khoai-tay-nuong-gion4

Làm món khoai tây nướng giòn cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng chuẩn chỉ để sản phẩm đạt được sự thơm ngon giòn tan. Đây là một món ăn rất dễ ăn, không chỉ dành cho trẻ con mà người lớn cũng rất mê. Ăn một miếng là tay sẽ tự nhiên bắt miếng thứ hai, không thể cưỡng lại.

Vậy làm món khoai tây nướng giòn như thế nào cho đúng cách?

Chuẩn bị khoai tây

Khoai tây rửa sạch, cắt và ngâm ít nhất trong 1 giờ, tối đa là để qua đêm. Bước này là một bước cực kỳ quan trọng, việc ngâm khoai tây sẽ quyết định độ giòn của khoai tây. Vì nó loại bỏ tinh bột thừa trên mặt khoai, khoai sẽ không bị thâm sau khi cắt.

khoai-tay-nuong-gion

Làm hỗn hợp để bắt đầu chiên khoai

Trộn bột ngô và nước và cho vào lò vi sóng quay khoảng 1 phút sau đó trộn đều đến khi đặc và sền sệt. Cho ớt bột và bột tỏi vào hỗn hợp và khuấy đều.

khoai-tay-nuong-gion1

Nướng khoai tây

khoai-tay-nuong-gion3

Khoai sau khi ngâm xong thì để ráo nước. Sau đó phủ hỗn hợp bột ngô lên khoai tây và xếp chúng lên khay nướng. Trên khay nướng bạn nhớ thoa sẵn một lớp dầu ăn để không bị dính bột.

khoai-tay-nuong-gion4

Nướng khoai trong khoảng 30 phút và chú ý lật khoai để khoai chín đều. Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để chiên khoai. Sau khi khoai chín, cho khoai ra đĩa và thưởng thức cùng với sốt chấm yêu thích của bạn. Chúc cả nhà của GOD ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.