Hướng dẫn làm món gà ác tiềm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng

ga-ac-tiem-thuoc-bac

Hướng dẫn làm món gà ác tiềm thuốc bắc sao để có hương vị hài hòa, ăn mềm ngọt. Với thành phần dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe, đây là một món ăn thể hiện tình cảm chân thành của người nấu. Chăm người ốm, bồi bổ sức khỏe cho người bạn muốn quan tâm đều vô cùng tuyệt vời.

huong-dan-lam-mon-ga-ac-tiem-thuoc-bac

Đây là một món ăn đòi hỏi kỹ thuật cao, nhưng khi đã thành công thì vô cùng viên mãn. Món ăn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng, lại còn có tiếng nữ công gia chánh giỏi giang bếp núc. Thật ra chỉ cần xem bài hướng dẫn làm món gà ác tiềm thuốc bắc này là được.

lam-mon-ga-ac-tiem-thuoc-bac

Tuy nhiên, để nấu ra được hương vị thơm ngon, gà không bị khô và nước tiềm bắt mắt thì không hề dễ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng bắt tay xem hướng dẫn làm món gà ác tiềm thuốc bắc đậm hương vị Việt Nam. Học nấu ăn để sớm lấy được chồng thôi nào.

Hướng dẫn làm món gà ác tiềm thuốc bắc khẩu phần ăn 2 người:

NGUYÊN LIỆU


M: muỗng canh – m: muỗng cafe

Gà ác mổ kín, làm sạch: 2 con (trọng lượng phù hợp với chum tiềm 1 người ăn)
Thuốc bắc tiềm gà : 1 thang (đủ cho 2 con)
Xà lách xoong Nhật hoặc ta lá nhỏ : 100g ( 2 chén )
Dừa tươi: 1 trái
Hạt sen khô: 25g
Nhãn nhục khô: 10g
ĂN KÈM: Muối tiêu chanh
Gia vị: Muối, tiêu, rượu trắng 1M, nước mắm
Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon

SƠ CHẾ


– Ngâm, xả, rửa sạch thuốc bắc, nhãn nhục, hạt sen.

– Xát gà với gừng, rượu 15′ rửa sạch, để ráo. Ướp gà với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/4m tiêu, 1m nước mắm 15 phút.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN


– Hòa nước dừa với nước để có đủ 500ml nước. Thêm vào hỗn hỗn nước dừa: 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m muối.

– Chia đôi các nguyên liệu vào 2 thố tiềm, cho gà vào 2 thố tiềm. Thêm hỗn hợp nước dừa vào thố xấp mặt gà, đậy năp tiềm đến khi gà chín rục (90 phút).

CÁCH ĂN


– Dùng nóng món gà cùng xà lách xoong. Chấm chung với muối tiêu chanh tùy vị.

– Món ăn đi kèm: Nước ép táo quýt bó xôi

MẸO NẤU MÓN GÀ ÁC TIỀM THUỐC BẮC


– Xát muối với rượu để gà không tanh.

– Ướp trước gà với gia vị và nước mắm để gà thấm kỹ vị bên trong.

– Tiềm gà từ nước nguội để nước tiềm ngọt hơn.

ga-tiem

Thay vì chỉ mang đến một món hoa thăm bệnh, hay bát cháo hành của Thị Nở ngày xưa. Mang theo một bát canh bổ dưỡng như thế này thì người bệnh sẽ cảm nhận được tấm lòng bên trong món ăn. Chúc các bạn thành công!

Theo: Monngonmoingay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *