Hướng dẫn làm món cá thu chiên nghệ | Khẩu phần 4 người

huong-dan-lam-mon-ca-thu-chien-nghe-2

Hướng dẫn làm món cá thu chiên nghệ đơn giản cho người mới tập nấu ăn. Các bước đơn giản nhưng sản phẩm làm ra vô cùng tuyệt vời, tốn cơm và vô cùng đẹp mắt.

huong-dan-lam-mon-ca-thu-chien-nghe-1

Món cá thu chiên nghệ sẽ là sự hòa quyện giữa vị ngọt của cá, mùi thơm của nghệ. Cùng với nước chấm đi kèm đúng vị thì sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon. Vậy học nấu ăn làm sao để cá không bị tanh? Bề mặt cá giòn mà bên trong không bị khô cứng?

huong-dan-lam-mon-ca-thu-chien-nghe

Hãy làm theo các bước hướng dẫn làm món cá thu chiên nghệ sau:

NGUYÊN LIỆU


M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu: 2 khoanh (~250g)
  • Xoài keo: 1 trái
  • Nước cốt nghệ tươi: 2M
  • Hành tím cắt lát: 5 củ
  • Lá húng lủi
  • Ớt sừng: 2 trái
  • Ngò rí: 2 cọng
  • Thính gạo rang giã nhỏ: 1M
  • Dầu ăn, tiêu, đường, nước mắm, ớt bột
  • Gia vị nêm sẵn bột tẩm khô chiên giòn
  • Giấm gạo lên men

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU


  • Ướp cá thu với 2M nước nghệ, 1/2m tiêu, tẩm sơ qua bột tẩm khô chiên giòn.
  • Xoài cắt sợi bào 2mm
  • Ớt sừng 1 trái băm nhỏ, 1 trái cắt sợi. Cọng ngò rí cắt nhỏ.
  • Pha nước mắm: Hòa đều 4M đường, 2M nước mắm, 2M Giấm gạo lên men, 1m ớt bột, 2M cọng ngò rí, 1M hành tím cắt lát, thính gạo rang và 1M ớt băm.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CÁ THU CHIÊN NGHỆ


– Làm gỏi: Ướp xoài, hành tím bào, ớt sợi với 1m đường, để 5 phút cho thấm. Thêm lá húng lủi, trộn đều.

– Ướp cá với nghệ để khử mùi tanh.

– Đun nóng dầu ăn, tẩm cá qua bột tẩm khô chiên giòn, chiên áp chảo cá đã tẩm với lửa vừa đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Chan nước mắm lên đĩa, gắp cá lên trên, sau đó thêm gỏi xoài và trang trí với húng lủi.

Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với vài bước đơn giản, GOD Food đã hướng dẫn làm món cá thu chiên nghệ chuẩn vị. Chúc bạn có những giây phút quây quần hạnh phúc bên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *