Dầu đậu phộng có tốt không? Có tác dụng gì cho sức khỏe?

dau-dau-phong-dau-lac

Dầu đậu phộng có tốt không? Dầu đậu phộng hay còn gọi là dầu lạc được ép ra từ hạt đậu phộng, hoàn toàn nguyên chất, không độc hại. Không những thế loại dầu này còn có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Sử dụng hằng ngày vào các bữa ăn sẽ giúp sức khỏe gia đình tốt hơn.

dau-dau-phong-dau-lac1

Dầu đậu phộng có hương vị thơm ngon, nhẹ nhàng, không béo và ngọt ngào vừa phải. Thành phần dinh dưỡng của dầu đậu phộng nguyên chất bao gồm:

  • Chứa 17% chất béo bão hòa (SFA).
  • Có đến 32% chất béo không bão hòa đa và 46% chất béo không bão hòa đơn.
  • Dầu đậu phộng chứa nhiều vitamin E, vitamin K, các chất magie, canxi… tốt cho sức khỏe.

Để trả lời câu hỏi dầu đậu phộng có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu các tác dụng tuyệt vời của dầu đậu phộng dành cho sức khỏe:

1. Giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Theo hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, nguồn chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đôi trong dầu lạc giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 30% so với những người không sử dụng.

Từ lâu, dầu thực vật được đánh giá là có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Hoàn toàn ngược lại với dầu động vật. Vậy nên hãy bỏ thói quen ăn dầu động vật mà thay vào đó là các loại dầu thực vật nguyên chất.

2. Chống ung thư.

Polyphenol là chất chống oxy hóa có trong dầu đậu phộng. Polyphenol trong dầu đậu phộng có tốt không? Chúng giúp chống gốc tự do có hại, ngừa ung thư hiệu quả. Theo một nghiên cứu do Awad AB et al tiến hành cho thấy cho thấy dầu đậu phộng có chứa phytosterol và đặc biệt là beta-sitosterol. Có tác dụng phòng chống một số loại ung thư như: Ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt và ung thư vú. Với thực trạng các bệnh ung thư ngày càng tăng cao ở Việt Nam. Đây sẽ là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho căn bệnh thế kỷ này.

3. Kiểm soát cholesterol.

Cholesterol là loại chất gây béo phì và các bệnh tim mạch. Dầu đậu phộng không chứa Cholesterol mà nó còn giúp kiểm soát chất này trong cơ thể. Với hiện trạng thừa cân ngày càng tăng cao, sự lựa chọn dầu đậu phộng trong mỗi bữa ăn sẽ giúp cải thiện vấn đề này.

4. Điều chỉnh đường huyết.

Một nghiên cứu cho thấy, lượng chất béo không bão hòa có trong dầu lạc làm tăng độ nhạy insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Từ đó giúp điều chỉnh tốt lượng đường trong máu.

5. Làm chậm lão hóa.

Theo khuyến cáo của Viện Y tế Quốc gia (NIH), mỗi ngày, một người cần tiêu thụ 15mg vitamin E và phụ nữ có thai là 19mg sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa. Mà trong dầu lạc lại rất giàu vitamin E, vì thế đây là nguồn thực phẩm giúp làm chậm lão hóa hiệu quả.

Chúng ta không thể thiếu được dầu ăn trong mỗi bữa ăn. Mà việc sử dụng một loại dầu ăn giúp cải thiện sức khỏe thì một công đôi việc. Dầu đậu phộng có tốt không chúng ta đều đã rõ, nó có thể dùng để chiên rán, tẩm ướp, xào nấu, trộn gỏi… đều rất tốt. Tuy nhiên, mỗi ngày không nên sử dụng quá 2.5ml, không quá 4 ngày/tuần và 2 bữa/ngày.

Để sử dụng dầu lạc nguyên chất và đảm bảo chất lượng nhất. Hãy đặt mua dầu đậu phộng của GOD Food tại đây nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *