Chia sẻ mẹo nấu ăn ngon giúp bạn trở thành siêu đầu bếp tết Nguyên Đán

chia-se-meo-nau-an-ngon-0

Chia sẻ mẹo nấu ăn ngon để dịp tết Nguyên Đán bạn tự tin vào bếp và anh em, bạn bè phải trầm trồ. Với những mẹo nhỏ này, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Mà hầu hết các trường hợp này nhà nào cũng gặp trong dịp tết đến xuân về.

Chia sẻ mẹo nấu ăn ngon cho tết Nguyên Đán:

Cà Tím

Chia sẻ mẹo nấu ăn ngon đầu tiên cho các gia đình về món cà tím. Nhiều người khi xào cà tím rất dễ bị thâm đen, màu sắc và mùi thơm sau khi chiên rất kém. Một điều nữa là cà tím hút dầu quá nhiều, khi ăn sẽ bị béo.

chia-se-meo-nau-an-ngon-1

Cà tím rất dễ bị oxy hóa, tiếp xúc với không khí sẽ chuyển sang màu đen. Vì vậy, bạn có thể ngâm cà tím vào nước muối nhạt sau khi cắt, không những giải quyết được hiện tượng oxy hóa mà còn làm giảm các lỗ xốp trong cà tím, giảm đáng kể độ hấp thụ dầu khi nấu.

Món trứng chiên

Chia sẻ mẹo nấu ăn ngon để khi chiên trứng đẹp và ngon. Đây là một món ăn tưởng chừng đơn giản, nhưng đòi hỏi sựi khéo léo cực cao. Nhưng với vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn xửe lý món ăn này một cách đơn giản.

chia-se-meo-nau-an-ngon-1

Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo để không bị dính chảo. Khi dầu nóng, rắc một ít bột mì vào, dầu sẽ không dễ bắn ra ngoài và trứng sẽ được chiên vàng tươi.

Khi lòng đỏ trứng sắp đặc lại thì đổ một ít nước đun sôi để nguội vào để trứng có màu vàng, mềm và ngon hơn.

Rã đông thịt

Ngày tết Nguyên Đán, nhà nào cũng sẽ tích trữ trong ngăn đá nhà mình rất nhiều đồ ăn để phục vụ cho cả dịp tết, và thịt là một trong số đó. Tuy nhiên, khi nhà đột nhiên có khách quý, bạn phải rã đông thịt như thế nào cho nhanh? Chia sẻ mẹo nấu ăn ngon với cách rã thịt đông nhanh nhất.

chia-se-meo-nau-an-ngon

Cách rã đông nhanh: chuẩn bị 2 nồi nhôm, đặt 1 nồi có đáy hướng lên trên, cho thịt đông lạnh xuống đáy nồi, dùng vật nặng ấn vào đáy nồi còn lại, giữ khoảng 5 phút để rã đông.

Hoặc chuẩn bị một chậu nước ấm, thêm một thìa muối và một thìa giấm trắng, cho thịt đông lạnh vào ngâm khoảng 10 phút.

Hầm

Nhiều gia đình có thói quen uống nước canh, đặc biệt là canh sườn hầm, canh cá, canh gà… Canh hầm ở các nhà hàng có màu sắc và mùi thơm đặc trưng nhưng khi tự tay ăn thử thì màu và mùi thơm không được như ý.

chia-se-meo-nau-an-ngon-4

Đầu tiên, khi sơ chế nguyên liệu phải chọn thịt tươi, mềm, khi chần phải thấy không còn tiết trong nồi thì mới vớt ra, rửa sạch.

Muốn nước hầm chuyển sang màu trắng đục thì lửa phải mạnh để đẩy chất béo và đạm bên trong ra ngoài, trước khi bắc nồi ra 1 phút thì cho thêm muối.

Những dịp tết, có quá nhiều món ăn chiên nấu béo ngậy sẽ khiến bạn thèm một bát canh hầm bổ dưỡng. Với bài chia sẻ mẹo nấu ăn ngon này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình tốt nhất.

Thịt chiên

Nếu muốn thịt chiên được tươi, mềm và ngon, trước tiên cho muối, tiêu, xì dầu nhạt, rượu nấu ăn và các gia vị khác vào trộn đều. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào trộn cùng, sau đó phủ tinh bột lên và chiên.

Thứ hai, là khi thịt gần chín cho thêm một thìa nhỏ giấm vào, không những có thể khử mùi tanh mà còn giúp thịt mềm và nhừ hơn.

chia-se-meo-nau-an-ngon

Với bài chia sẻ mẹo nấu ăn ngon của GOD Food, mong rằng bạn sẽ có những bữa cơm đoàn viên ấm áp bên gia đình và bạn bè. Học nấu ăn vẫn còn kịp, tết này bạn vẫn là một cô gái đảm đang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *