Các mẹo xào thịt bò không bị dai bạn cần biết

meo-dao-thit-bo-khong-bi-dai

Có rất nhiều mẹo xào thịt bò không bị dai mà không phải ai cũng biết. Đây là một món ăn rất nhiều người ưa chuộng, nhưng chế biến nó sao cho đúng vị thì lại không đơn giản. Nếu sai cách sẽ khiến thịt bò rất dai, bị khô và mất đi vị ngọt của thịt.

meo-xao-thit-bo-khong-bi-dai

Và để có một đĩa thịt bò xào thơm ngon, hãy cùng GOOD Food vào bếp để học nấu ăn món thịt bò xào vô cùng đơn giản. Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu, món thịt bò xào sẽ không bị dai và khô.

Vậy mẹo xào thịt bò không bị dai là gì?

Hãy chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò xào, tùy gia đình bạn bao nhiêu người, hãy chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ. GOD sẽ hướng dẫn bạn vói 250g thịt bò thăn, 1 muỗng đường, gừng băm vừa đủ, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tinh bột khoai tây và 1 muỗng dầu thực vật.

Mẹo xào thịt bò không bị dai:

Thịt bò mua về rửa sạch rồi thấm khô sau đó thái miếng vừa ăn. Lưu ý, phải thái thịt bò ngang thớ và thái mỏng là một trong những mẹo xào thịt bò không bị dai.

Cho thịt bò đã thái vào tô, thêm 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nước tương, dùng tay đảo đều. Để yên thịt ướp trong 20 phút. Sau khi thịt bò ngấm gia vị, thêm tinh bột khoai tây và dầu thực vật và khuấy đều.

meo-xao-thit-bo-khong-bi-dai

Đường sẽ giúp cho thịt bò mềm hơn khi xào, còn dầu ăn sẽ tạo ra một màng bảo vệ giúp cho thịt bò không bị mất nước. Lưu ý không ướp thịt bò với muối nếu không sẽ làm mất nước, thịt bị dai khô.

Đun nóng chảo với dầu ăn, sau đó phi gừng, tỏi cho thơm. Lúc này mới cho thịt bò vào, để nhỏ lửa, xào thịt bò từ nửa phút đến 1 phút sau đó mớ bật lửa to để xào. Điều này giúp thịt bò không bị dính chảo và không bị ra nhiều nước, giúp thịt mềm hơn.

meo-xao-thit-bo-khong-bi-dai-1

Xào cho đến khi thịt chuyển màu chín tái, đây là một trong những mẹo xào thịt bò không bị dai quan trọng nhất. Nếu muốn có màu đẹp hơn, lúc này bạn cũng có thể cho thêm một thìa nhỏ xì dầu. Sau đó bạn cho rau vào xào tùy theo ý mình, khi thêm rau thì bạn gạt thịt sang một bên, cho rau vào xào một lúc thì đảo thịt và rau cùng với nhau, có thể thêm muối hoặc các gia vị khác theo khẩu vị cá nhân.

Tắt bếp, cho thịt bò xào ra đĩa rồi ăn nóng. Lưu ý, với loại rau cần nhiều thời gian để chín bạn nên xào trước cho gần chín, rồi cho ra đĩa, sau đó mới xào thịt bò, khi nào thịt bò gần chín mới cho rau vào nhé.

Xong, hi vọng với mẹo xào thịt bò không bị dai này sẽ giúp bạn tự tin vào bếp những ngày tết đến xuân về. Đừng quên theo dõi những tin ẩm thực hữu ích của GOD Food nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *